🌌Tizia

Tuần 18 — Ôn tập HK1

Tự nhiên và Xã hội Lớp 1 · 8 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Người sinh ra em là?

    • A.Cô giáo
    • B.Bố mẹ
    • C.Bạn bè
    • D.Hàng xóm
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Bố mẹ

    Bố mẹ là người sinh ra em.

  2. Câu 2.Khi qua đường, em đi vào?

    • A.Vạch ngang dành cho người đi bộ
    • B.Lòng đường
    • C.Trên xe đậu
    • D.Giữa đường
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Vạch ngang dành cho người đi bộ

    Vạch sọc ngựa vằn cho người đi bộ.

  3. Câu 3.Đèn giao thông đỏ nghĩa là?

    • A.Đi nhanh
    • B.Chuẩn bị đi
    • C.Dừng
    • D.Chuẩn bị
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Dừng

    Đỏ = dừng.

  4. Câu 4.Em rửa tay bằng?

    • A.Nước cống
    • B.Khăn ướt
    • C.Chỉ nước lã
    • D.Nước và xà phòng
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Nước và xà phòng

    Xà phòng + nước sạch.

  5. Câu 5.Hành động giúp bố mẹ là?

    • A.Vứt rác bừa
    • B.Đập đồ
    • C.Tự cất đồ chơi, gấp áo
    • D.Bày bừa
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Tự cất đồ chơi, gấp áo

    Việc nhẹ phù hợp tuổi em.

  6. Câu 6.Trong lớp muốn nói, em phải?

    • A.Hét to
    • B.Đứng dậy chạy
    • C.Giơ tay xin phép
    • D.Im lặng luôn
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Giơ tay xin phép

    Giơ tay xin phép là nội quy.

  7. Câu 7.Em có mấy ngón tay (cả 2 bàn)?

    • A.8
    • B.12
    • C.10
    • D.5
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 10

    2 bàn tay × 5 = 10 ngón.

  8. Câu 8.Số gọi cứu hoả là?

    • A.116
    • B.115
    • C.114
    • D.113
    Xem đáp án

    Đáp án: C. 114

    114 = cứu hoả.