🌌Tizia

Đề kiểm tra giữa học kì II — Âm nhạc 1

Âm nhạc Lớp 1 · 9 câu hỏi có lời giải

  1. Câu 1.Bài hát "Sắp đến Tết rồi" do nhạc sĩ nào sáng tác?

    • A.Văn Cao
    • B.Hoàng Vân
    • C.Phạm Tuyên
    • D.Lưu Hữu Phước
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Hoàng Vân

    Bài hát "Sắp đến Tết rồi" do nhạc sĩ Hoàng Vân sáng tác.

  2. Câu 2.Bài hát "Sắp đến Tết rồi" nói về điều gì?

    • A.Mùa hè nắng nóng
    • B.Bạn nhỏ đi học về
    • C.Niềm vui khi Tết sắp đến
    • D.Con vật trong rừng
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Niềm vui khi Tết sắp đến

    Bài hát thể hiện niềm vui của bạn nhỏ khi Tết sắp đến.

  3. Câu 3.Bài hát "Cả nhà thương nhau" nói về điều gì?

    • A.Tình cảm yêu thương trong gia đình
    • B.Đi chơi công viên
    • C.Học đếm số
    • D.Các loài hoa
    Xem đáp án

    Đáp án: A. Tình cảm yêu thương trong gia đình

    Bài hát nói về tình cảm yêu thương giữa ba, mẹ và con trong gia đình.

  4. Câu 4.Trong nhịp 2/4, phách 1 là phách như thế nào?

    • A.Phách nhẹ nhất
    • B.Không tính là phách
    • C.Phách thứ ba
    • D.Phách mạnh
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Phách mạnh

    Trong nhịp 2/4, phách 1 luôn là phách mạnh.

  5. Câu 5.Hoa đào thường nở rộ vào dịp nào?

    • A.Mùa hè
    • B.Tết Nguyên đán
    • C.Trung thu
    • D.Khai giảng năm học
    Xem đáp án

    Đáp án: B. Tết Nguyên đán

    Hoa đào thường nở rộ vào dịp Tết Nguyên đán.

  6. Câu 6.Bài hát "Quả" thường có hình thức như thế nào?

    • A.Chỉ có nhạc, không lời
    • B.Kể chuyện cổ tích
    • C.Một bên hỏi, một bên trả lời về các loại quả
    • D.Chỉ nói về con vật
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Một bên hỏi, một bên trả lời về các loại quả

    Bài hát "Quả" có hình thức hỏi – đáp vui nhộn về các loại quả.

  7. Câu 7.Bài hát "Đi học về" thể hiện cảm xúc gì của bạn nhỏ?

    • A.Buồn vì phải đi học
    • B.Sợ hãi khi đến trường
    • C.Mệt mỏi, không muốn về nhà
    • D.Vui vẻ khi đi học về nhà
    Xem đáp án

    Đáp án: D. Vui vẻ khi đi học về nhà

    Bài hát thể hiện niềm vui của bạn nhỏ khi đi học về, được gặp gia đình.

  8. Câu 8.Một nốt đen thường có độ dài bằng mấy phách?

    • A.2 phách
    • B.1 phách
    • C.3 phách
    • D.4 phách
    Xem đáp án

    Đáp án: B. 1 phách

    Nốt đen có độ dài bằng 1 phách.

  9. Câu 9.Trong bài hát "Đàn gà con", gà con thường kêu như thế nào?

    • A.Gâu gâu
    • B.Meo meo
    • C.Chiếp chiếp
    • D.Ò ó o
    Xem đáp án

    Đáp án: C. Chiếp chiếp

    Gà con thường kêu "chiếp chiếp".